1. Những việc cần làm trước khi học sinh tựu trường

  1.1. Đối với nhà trường

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NGAY

PHÂN CÔNG CHÍNH

I

Công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học, hướng dẫn hs học bài

1.

Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh: cắt tỉa dậu cây cảnh, rắc vôi bột trong và ngoài khu vực trường, CBGV quét dọn quang cảnh sạch sẽ, cắt cỏ mọc trên sân trường, trong bồn cây, khơi thông cống rãnh, bể nước phải có lắp đậy kín, kiểm tra bể nước khu vực nấu ăn, lau sạch bức tường ở lán xe và khu vệ sinh.

Ông Tình,Tự , Biếc  và     CBGV, NV

2.

Tổ chức khử khuẩn trường học lần 3 bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, lớp học, phòng chức năng.

Các đc chủ nhiệm   nhóm lớp

 

3

Tuyên truyền nhiều lần trên hệ thống truyền thanh và trang Webstie của trường về cách phòng tránh Covid

    Đ/c Hường

II

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, y tế tại trường học

7

Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh mang theo nước uống cá nhân, cốc của cá nhân không dùng cốc chén và nước của trường cho đến khi công bố hết dịch.

GVCN nhắc nhở hs phụ huynh

8

Mỗi HS có 01 khăn lau tay riêng, mỗi buổi học một khẩu trang sát khuẩn, sau khi dùng cất gọn gàng vào túi của trẻ và bảo quản cẩn thận, không vứt bừa bãi.

CBGV, nhân viên BV   và phụ huynh

9

Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ.

 BV-CBGV

10

 Nhà trường bố trí hệ thống vòi rửa tay có xà phòng và nước sạch ở các khu vực, yêu cầu các con rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

 CBGV

11.

- Chuẩn bị hệ điều kiện.

  • -Đảm bảo nhà vệ sinh luôn luôn sạch sẽ.

  CBGV

  Bảo vệ

12

17 lớp bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.

đ/c Chiến phân công    KT đôn đốc GV

13

Đảm bảo có xà phòng, dung dịch khử khuẩn cho khu hành chính, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

- Chuẩn bị sổ nhật kí, theo dõi đo thân nhiệt học sinh trước khi vào cổng trường hàng ngày và tạo mẫu cho GVCN theo dõi sức khỏe học sinh hàng ngày. Đo thân nhiệt trước khi cho trẻ ngủ và cuối buổi học

-  Đặt mua máy đo thân nhiệt học sinh.

- Xã hội hóa để mua máy đo thân nhiệt cho học sinh.

- đ/c Chiến, GV chủ nhiệm

- đ/c Hường, Hằng, CBGV nhất là GVCN  nhóm lớp

14

Bố trí phòng y tế tại trường học với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định và dùng phòng đó để cách ly học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở- đưa HS sang trạm, thông báo CMHS (trong trường hợp cần thiết).

 đ/c Chiến , Ly , Nhung

15

Chuẩn bị, phát khẩu trang để sử dụng cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường

 đ/c Hằng, Ly

16

Liên hệ với trạm y tế xã để được hướng dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch tại nhà trường.

 đ/c Hường, Chiến

III

Tập huấn và thông tin tuyên truyền

 

17

-Tập huấn cho giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

 đ/c Hường

18

-Tập huấn, hướng dẫn nhân viên y tế trường học, CBGV, CMHS là hội trưởng các lớp thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường và các việc cần làm của nhân viên y tế theo danh mục hướng dẫn tại văn bản này.

 đ/c Hường, y tế huyện Thái Thụy

19

Giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

 CBGV- bảo vệ

20

-Thông qua  hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) để tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:

a) Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà.

b) Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh ở nhà nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế (yêu cầu bắt buộc).

c) Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại các nhà trường, ký túc xá để học sinh, cha mẹ học sinh yên tâm.

 

GVCN lớp, CMHS các lớp

21

Quan sát, điều chỉnh kịp thời các áp phích, khẩu hiệuđã  dán ở những nơi dễ thấy, xây dựng các thông điệp cho học sinh, cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như vệ sinh cá nhân và những việc cần làm của học sinh.

đ/c Kiều, Hương, Thương

IV

Phân công thực hiện

Cụ thể

22

Thành lập ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường(theo kế hoạch)

  đ/c Hường

23

Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong tổ công tác, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

 đ/c Hường

24

Làm đầu mối tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường, BCĐ phòng, chống dịch trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai, kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.

 đ/c Chiến, BS Hà

25.

Tăng cường công tác kiểm tra, xây dựng quy định kiểm tra chéo việc thực hiện giữa các lớp, các nhóm, các tổ (khi cần thiết).

 

Các đoàn thể, tổ chuyên môn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.2. Đối với CBGV, nhân viên, Bảo vệ

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

1.

- Đeo khẩu trang khi đến và làm việc tại trường.

- Thông qua hệ thống thông tin liên lạc để gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:

a) Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà theo danh mục những việc cần làm của học sinh.

b) Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường; Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì học sinh nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh nghỉ ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế (yêu cầu bắt buộc).

c) Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường.

d) Tổ chức đón nhận học sinh tại cổng trường (không để cha mẹ, người ngoài trường tự ý ra vào trường hoặc đưa, đón học sinh).

2.

Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.

3.

Giáo viên tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

4

Bình tĩnh, chủ động, chuẩn bị tốt nhất cho sức khỏe cá nhân và GĐ, HS. Tuyệt đối cấm xuyên tạc sự thật, không làm hoang mang, kích động đến người khác.

5

Tham mưu, tư vấn và hỗ trợ nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch.

6

Tích cực, chủ động, sáng tạo, sát sao trong hướng dẫn học sinh học bài ở nhà, chấm bài, trả bài thường xuyên, có nhiều biện pháp thúc đẩy chất lượng tự hoạc của HS trong mùa covid.

 

1.3. Đối với học sinh

TT

NHỮNG VIỆC THƯỜNG XUYÊN PHẢI LÀM NGAY

1.

Thường xuyên súc miệng, súc họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng của y tế.

2.

Giữ ấm cơ thể.

3.

Tăng cường tập thể dục.

4.

Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Tuyệt đối không ăn quà vặt ở trường.

5.

Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn (Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã).

6.

Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

7.

Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

8.

Không khạc, nhổ, không vứt rắc, khẩu trang đã dùng bừa bãi.

9.

Bỏ rác đúng nơi quy định. Không cho, không dùng chung với bạn đồ ăn, đồ uống trong giai đoạn phòng tránh dịch bệnh. Chuẩn bị tư trang cá nhân đầy đủ, hợp lí.

10.

Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Hạn chế tiếp xúc với con vật nuôi.

11

Không tiếp xúc với người lạ khi không cần thiết.

 

 

 

 

 

  2. Những việc cần làm khi học sinh đi học trở lại

   2.1. Đối với nhà trường

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

PHÂNCÔNG

I

Công tác tổ chức

1.

- Nhà trường phân công  người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường: Mỗi buổi học phân công 3 GV đón học sinh và đo thân nhiệt trước khi vào trường, trước khi ngủ trưa và cuối các buổi học, hướng dẫn sát khuẩn cho trẻ.

- Mở cổng phụ, không cho bất kì phụ huynh, người ngoài trường tự ý vào trường. 

* Đầu giờ các buổi sáng:

     Thứ

       Sáng

 

Ghi chú

Thứ 2

 

 

Buổi sáng: Có mặt lúc 6 giờ 00 phút

Thứ 3

 

 

Thứ 4

 

 

 

Thứ 5

 

 

Thứ 6

 

 

Thứ 7

 

 

đ/c Hằng phân công theo GVCN

 

 

  • Bảo vệ

 

 

 

2.

 

Quy định và hướng dẫn nhân viên bảo vệ nhà trường thực hiện các nội dung theo danh mục “Những việc nhân viên bảo vệ nhà trường cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

đ/c Hường, Chiến , Hương, Thương.

3.

Quy định và hướng dẫn, theo dõi giáo viên thực hiện các nội dung theo danh mục “Những việc giáo viên cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

 đ/c Hường, Hằng

4.

Quy định, thông báo giáo viên hướng dẫn, theo dõi, hỗ trợ học sinh, cha mẹ học sinh thực hiện các nội dung theo danh mục “Những việc học sinh cần làm tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và “Những việc học sinh cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

đ/c Hường, Chiến

5.

Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại.

 Nhà trường

6.

Thứ hai hàng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học.

 

II

Công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học

 

8.

Mỗi ngày một lần, sau giờ học cuối của buổi,  GVCN, GVBM giờ học cuối tổ chức lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, lớp học, phòng chức năng… đổ sạch rác đúng quy định, mở thông tất cả các cửa và buộc ghim cánh tránh va đập trong khi gv và HS không ở trường.

 CBGV

9.

Mỗi ngày hai lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày, nhà trường tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can.

CBGV và HS, GVCN

10.

Mỗi ngày một lần, nhà trường tổ chức dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay, nhà vệ sinh.

  GVCN, bảo vệ

11.

Hạn chế sử dụng các dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

 

12.

Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày. (không để tồn rác)

  GVCN

13.

Trong trường hợp có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì nhà trường phải thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế, chuyển sang trạm xá địa phương để tiện theo dõi.

 đ/c Chiến, Ly

14.

 Kiểm tra hằng ngày và bố trí đầy đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

đ/c Hằng, Kiều, Hương , Thương

III

Theo dõi, chăm sóc, giám sát và xử lý các vấn đề sức khỏe tại trường

 

16.

 Nhân viên y tế trường học thường trực y tế, phòng, chống dịch trong suốt thời gian học sinh có mặt ở trường.

 Đ.c Ly, Nhung

17.

Đảm bảo nhân viên y tế trường học thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường theo quy định.

Đ.c Ly, Nhung

18.

 Xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, kiểm tra hằng ngày và bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế theo quy định tại phòng y tế nhà trường (trong phạm vi nhà trường cố gắng lo liệu được).

 đ/c Chiến, Kiều

19.

 Nhà trường  liên hệ thường xuyên với trạm y tế xã hoặc cơ quan y tế địa phương theo quy định để được hướng dẫn và hỗ trợ.

đ/c Chiến

IV

Công tác kiểm tra, giám sát, báo cáo

 

20.

Nhà trường/BCĐ chống dịch bệnh Covid-19 phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.Hằng ngày GV chủ nhiệm cập nhật tin tức, từ CMHS của lớp, bắt buộc mỗi ngày CMHS phải báo cáo một lần về tình hình phòng tránh và quản lí trẻ, kiến nghị đề xuất.

Toàn thể CBGV và nhân viên, trong đó GVCN phải thường xuyên và hoàn toàn chịu trách nhiệm trong số liệu báo cáo

21.

Phân công cán bộ kiểm tra, giám sát việc giáo viên, nhân viên y tế thực hiện các nội dung theo tờ danh mục “Những việc giáo viên cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và “Những việc nhân viên y tế cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

 đ/c Hường

22.

 Kiểm tra, giám sát việc thực hiện khử khuẩn và vệ sinh môi trường trường, lớp, người ra vào hàng ngày.

đ/c Chiến, Kiều, Hương, Thương

23.

Tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng và thông báo cho Lãnh đạo nhà trường để biết và có các biện pháp xử lý kịp thời.

  đ/c Hường

  

   2.2. Đối với giáo viên

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

Phân công chính

1.

Đón và nhận học sinh, theo dõi sĩ số và cập nhật từng giờ học.

 CBGV được phân công

2.

Hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp.

 CBGV

3.

Ngày đầu tiên khi học sinh đi học trở lại: Trước khi vào tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm thông báo quy định “Những việc học sinh cần làm tại trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và hướng dẫn cho học sinh thực hiện đúng cách.

 CBGV

4.

Hằng ngày giáo viên điểm danh và kiểm tra học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên hướng dẫn hoặc đưa ngay học sinh đến phòng y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

 CBGV

5.

Khi giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng y tế nhà trường đế được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế nhà trường thông báo ngay cho trạm y tế xã, cơ quan quản lý, đồng thời cung cấp khẩu trang được phát và hướng dẫn đeo đúng cách cho giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường nêu trên. Yêu cầu Gv và HS mua thêm, tối thiểu mỗi ngày một cái.

 CBGV

6.

Giáo viên tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự phân công của nhà trường.

CBGV

 

2.3. Đối với học sinh

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

PHÂN CÔNG

1.

Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.Cấm không được lãng phí nước rửa tay, xà phòng hoặc làm hư hại thiết bị.

  Học sinh

2.

Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

 Học sinh

3.

Không đưa tay lên mắt, mũi miệng. Đo thân nhiệt hằng ngày ở nhà.

 Học sinh

4.

Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: Cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn...

 Học sinh

5.

Không khạc, nhổ, hoặc vứt rác bừa bãi.

 Học sinh

6.

Bỏ rác đúng nơi quy định. Chấp hành đúng các quy định

 Học sinh

7.

Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho thầy cô chủ nhiệm.

 Học sinh

 

2.4. Đối với nhân viên y tế trường học

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

PHÂN CÔNG

1.

Liên hệ với trạm y tế xã hoặc cơ quan y tế địa phương theo quy định để được hướng dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và hỗ trợ triển khai công tác phòng, chống dịch tại nhà trường.

 Đ.c Chiến, Ly

2.

Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường thành lập BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường và phân công rõ chức năng nhiệm vụ của từng thành viên.

Đ.c Chiến, Ly, và các CBGV

3.

Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch và triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong trường học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường.

Đ.c Chiến, Ly, và các CBGV, Hội Cha mẹ HS

4.

Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường bố trí phòng y tế tại trường học với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 quy định về công tác y tế trường học và bố trí khu riêng để cách ly học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở (trong trường hợp cần thiết). (chọn làm phòng cách li tạm thời trước khi chuyển CBGV có biểu hiện nghi nhiễm sang trạm y tế)

 

5.

Hằng ngày kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các giáo viên, học sinh từng lớp, nhân viên vệ sinh, khử khuẩn môi trường, những người cung cấp dịch vụ thực hiện theo danh mục những việc cần làm.

 

6.

Phối hợp với giáo viên để theo dõi sức khỏe học sinh, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi và lập sổ theo dõi.

 

7.

Khi phát hiện học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế cấp xã, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế mặc đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân theo quy định và có trách nhiệm cung cấp khẩu trang y tế, hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho đối tượng nêu trên.

 

8.

Kiểm tra hằng ngày và báo cáo Lãnh đạo nhà trường bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế theo quy định tại phòng y tế nhà trường.

 

9.

Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.

 

10.

Tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng cho Lãnh đạo nhà trường/BCĐ phòng, chống dịch bệnh.

 

 

   2.5. Đối với nhân viên bảo vệ nhà trường

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

PHÂN CÔNG CHÍNH

1.

Không cho học sinh ra khỏi trường trong giờ học.

Bảo vệ

2.

Không cho những người không có nhiệm vụ vào trường.

Bảo vệ

3.

Khi khách đến trường nhân viên bảo vệ phải thực hiện những việc sau:

a) Báo với Lãnh đạo nhà trường.

b) Ghi lại tên, địa chỉ đơn vị công tác/nơi ở, số điện thoại liên lạc, ngày giờ ra vào trường và tên cán bộ của nhà trường làm việc với khách; hướng dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc, không được đi vào các khu vực khác không cần thiết.

Bảo vệ

4.

Khi nhân viên bảo vệ có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi và xử lý kịp thời.

đ/c Chiến

5

Hỗ trợ nhà trường các công đoạn và khâu vệ sinh công trình, cung cấp nước uống cho CBGV

Bảo vệ

6

Nhân viên bảo vệ nhà trường tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế đế được khám, tư vấn, điều trị. Nhân viên bảo vệ nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Bảo vệ

7

Đề xuất, tham mưu với nhà trường kịp thời khi ứng phó với tình hình chống dịch như chống giặc.

 

 

2.6. Đối với Hội Cha mẹ học sinh

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

PHÂN CÔNG CHÍNH

1.

Quản lí chặt chẽ, giám sát và hoàn toàn chịu trách nhiệm về sức khỏe, an toàn và ý thức tự học tập của con ở nhà.

 Cha mẹ HS

2.

Đảm bảo đủ cho con các dụng cụ thiết yếu đúng quy định: dụng cụ học tập, phương tiện, khẩu trang mỗi ngày…

Cha mẹ HS

3.

Khi con chuẩn bị tới trường phải thực hiện những việc sau:

a) Cho con ăn đủ no, đủ chất dinh dưỡng, hướng dẫn con mặc đủ ấm, sạch sẽ.

b) Đo, ghi, theo dõi thân nhiệt cho con từng ngày (tuyệt đối không được chủ quan). Khi thân nhiệt trên 370c thì phải báo cho thầy cô chủ nhiệm và cho con đến cơ sở  y tế tư vấn khám chữa, theo dõi và xử lý kịp thời.

Cha mẹ HS

4.

Chung tay cùng với nhà trường, địa phương góp phần đẩy lùi dịch bệnh, phấn đấu nhà trường mình sạch sẽ, an toàn, khỏe mạnh. (Tham mưu, đề xuất, hỗ trợ) Nhà trường kêu gọi và luôn luôn trân trọng các thầy cô và các bậc cha mẹ HS cùng nhà trường mua khẩu trang, nước sát khuẩn, giấy vệ sinh, bổ sung chậu rửa, máy nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt và một số trang thiết bị ye tế tối thiểu khác.

Cha mẹ HS, CBGV

5

Hỗ trợ nhà trường các công đoạn và khâu vệ sinh công trình

Cha mẹ HS

6

Nếu con em có các biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế đế được khám, tư vấn, điều trị. Nhân viên bảo vệ nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Cha mẹ HS, bảo vệ

7

Đề xuất, tham mưu với nhà trường kịp thời khi ứng phó với tình hình chống dịch như chống giặc.

 

   Trong quá trình thực hiện, có gì vướng mắc hoặc kiến nghi, đề nghị hội CMHS, các thầy cô giáo đề xuất trực tiếp về đ/c Hiệu trưởng.

Nơi nhận:                                                                                   Hiệu trưởng

-PGD: Để báo cáo;

-CBGV và CMHS: để thực hiện.                                       Đặng Thị Thu Hường