HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN MỘT VIỆC LÀM Ý NGHĨA

 

         Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

      Từ  nghĩa cử cao đẹp đó sáng ngày 18 tháng 10 năm 2019, cán bộ giáo viên trường mầm non Thụy Sơn đã có mặt rất sớm  tại trung tâm chính trị huyện Thái Thụy để thực hiện nghĩa cử cao đẹp này và chúng tôi luôn hiểu rằng:

      Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có máu đầy đủ cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, ấy vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu

Đồng chí Trần Thị Xim đăng ký hiến máu 

 

Giáo viên Đỗ Thị Hoa tham gia hiến máu 

 


Hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

    Sau đây là những hình ảnh của cán bộ giáo viên trường mầm non Thụy Sơn trong ngày hội hiến máu.

      

Giáo viên Mầm non Thụy Sơn tham gia hiến máu tình nguyện 

 

      Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Với mong muốn cứu sống bệnh nhân không chỉ bằng trí tuệ, vốn kiến thức chuyên môn mà còn bằng những tấm lòng, những giọt máu đào của người thầy thuốc. Chúng tôi luôn từng ngày, từng giờ làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn bằng những việc làm nhỏ như thế.

 

                                                              Người đăng tin: Nguyễn Thị Hương