" Mùa xuân là tết trồng câyLàm cho đất nước càng ngày càng xuân" Sau mùa đông lạnh lẽo. Tạo hoá lại ban tặng cho con người mùa xuân, mang đến cho thế gian những vẻ tốt tươi, ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở, ngàn lá tốt tươi. Thì "Tết trồng cây" lại đem đến cho mỗi người, mỗi gia đình niềm vui để đón Tết cổ truyền dân tộc: "Vui Tết trồng cây, nơi nơi phấn khởi, người người thi đua".
" Mùa xuân là tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"
Sau mùa đông lạnh lẽo. Tạo hoá lại ban tặng cho con người mùa xuân, mang đến cho thế gian những vẻ tốt tươi, ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở, ngàn lá tốt tươi. Thì "Tết trồng cây" lại đem đến cho mỗi người, mỗi gia đình niềm vui để đón Tết cổ truyền dân tộc: "Vui Tết trồng cây, nơi nơi phấn khởi, người người thi đua".


 . Việc làm đó mang lại nguồn lợi lớn về kinh tế và bảo vệ môi trường như Bác Hồ đã chỉ rõ: “Nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hoà hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều này sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống nhân dân”. Nó cũng sẽ tạo nên một màu xanh cho đất nước - xanh núi, xanh sông, xanh đồng, xanh biển - góp phần bảo vệ mùa màng, bảo vệ xóm làng, bảo vệ môi trường thiên nhiên, hạn chế được những thiệt hại của thiên tai”. Với lời kêu gọi  của Bác Tết trồng cây trở thành nét đẹp truyền thống trong đời sống của nhân dân Việt Nam mỗi độ xuân về.

 Thực hiện lời kêu gọi của Người, sự Chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo về  việc tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất 2018,  phong trào “Xanh hoá trường học” .Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.  Hoà chung với không khí ấy, hôm nay  các trường trong cả nước nói chung trường mầm non Thụy Sơn nói riêng long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.

Sau đây là một số hình ảnh: